Người mệnh Hỏa dùng bàn làm việc kiểu nào để nhanh chóng thành công?

Phong thủy bàn làm việc văn phòng cho người mệnh Hỏa với hình dáng, màu sắc phù hợp với ngũ hành tương sinh sẽ mang đến cho bạn sự sáng suốt trong công việc để nhanh chóng đạt được những thành công mới.

Trong ngũ hành, các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau. Vì thế, khoa học về phong thủy đã dựa trên những đặc tính của từng mệnh để ứng dụng vào cuộc sống với từng người thuộc mệnh ngũ hành khác nhau.

Trong đó, bàn làm việc được coi là một nơi quan trọng vì nó gắn liền với sự nghiệp, sự thăng tiến của một người trong suốt hành trình cuộc đời. Sự phù hợp về phong thủy theo mệnh ngũ hành tại nơi làm việc sẽ giúp bạn có được tinh thần thoải mái để làm việc, tránh được những hung khí gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì thế, lựa chọn cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Sau đây là cách lựa chọn, sắp xếp bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Hỏa để giúp những người này thăng tiến hơn trong công việc.

Những người mệnh Hỏa đang trong độ tuổi lao động bao gồm: Bính Thân 1956; Đinh Dậu 1957; Giáp Thìn 1964; Ất Tỵ 1965; Mậu Ngọ 1978; Kỷ Mùi 1979; Bính Dần 1986, Đinh Mão 1987, Giáp Tuất 1994…

Hình dáng và màu sắc bàn làm việc

Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên những yếu tố thuộc hành mộc sẽ mang đến sự may mắn, thuận lợi cho người mệnh Hỏa. Theo đó, hình dáng bàn làm việc thích hợp với người mệnh Hỏa là các loại bàn hình thuôn, dài, có màu xanh lục hoặc màu nâu của gỗ.

Bàn làm việc màu xanh lá cây, thuôn dài phù hợp với người mệnh Hỏa Bàn làm việc màu xanh lá cây, thuôn dài phù hợp với người mệnh Hỏa

Ngược lại, tương khắc với người mệnh Hỏa là mệnh Thủy và mệnh Kim nên những loại bàn làm việc hình tròn hoặc có góc nhọn kiểu hình tam giác và có màu xanh đen, đen, bạc, xám không phù hợp với bạn.

Chất liệu bàn làm việc

Bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên được làm từ gỗ, tránh các loại bàn làm từ kim loại vì Hỏa khắc Kim. Nếu sử dụng bàn kim loại, bạn sẽ thường gặp có vấn đề về sức khỏe, khó có thể tập trung làm việc với tinh thần minh mẫn được.

Bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên làm bằng gỗ, kê hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam Bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên làm bằng gỗ, kê hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam

Hướng kê bàn làm việc

Hướng kê bàn làm việc sinh tài lộc, may mắn cho người mệnh Hỏa bao gồm: hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Đây là những hướng có ánh mặt trời chiếu rọi hoặc có nhiều cây cối theo địa lý Việt Nam, đều phù hợp với người mệnh Hỏa.

Vật phẩm trang trí trên bàn làm việc

Gắn với mệnh ngũ hành tương khắc tương sinh, người mệnh Hỏa nên lựa chọn các loại đồ vật có màu đỏ, cam, đỏ cam hoặc vàng. Theo đó, những loại đá phong thủy có màu đỏ sẽ thích hợp với bàn làm việc của Bạn. Có thể lựa chọn đá phong thủy theo tuổi con giáp hoặc một biểu tượng phát tài, phát lộc mà bạn yêu thích.

Những người mệnh Hỏa nên lựa chọn đá phong thủy màu đỏ để trên bàn làm việc

Những người mệnh Hỏa nên lựa chọn đá phong thủy màu đỏ để trên bàn làm việc

Ngoài ra, những loại tranh nhỏ để bàn hay những bình hoa có màu sắc nêu trên cũng rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Những nữ doanh nhân hay nhân viên văn phòng có thể cắm các loại hoa hồng đỏ, hoa tỉ muội hay hoa ly màu cam, vàng để giúp không khí trong phòng làm việc được thoải mái hơn. Bạn có thể nhanh chóng xua tan căng thẳng, mệt mỏi vì khối lượng công việc quá nhiều.

Bên cạnh đó, những loại cây cảnh để bàn với màu xanh đặc trưng của hành mộc cũng mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa. Bạn có thể lựa chọn các loại cây tốt cho sức khỏe và mang lại may mắn cho mình như: cây kim ngân, sen đá, cây hồng môn. Việc trồng những cây cảnh có dáng cao và để cạnh bàn làm việc như hoa hồng, hoa râm bụt cũng mang đến tài lộc, sự may mắn trong công việc làm ăn, kinh doanh cho người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên đặt thêm cây cảnh, hoa lên bàn làm việcNgười mệnh Hỏa nên đặt thêm cây cảnh, hoa lên bàn làm việc

Nhìn chung, cách lựa chọn hình dáng, màu sắc và hướng kê bàn làm việc nêu trên sẽ giúp người mệnh Hỏa có được sự thông tuệ để làm việc tốt hơn. Ngoài ra, việc đem cây xanh vào không gian làm việc sẽ mang đến ích lợi lớn cho tinh thần và sức khỏe của bạn. Người mệnh Hỏa không nên bỏ qua yếu tố này.

Ảnh: Sưu tầm

Thùy Lăng / VietQ.vn

Bài viết cùng chuyên mục